GX. Hộ Diêm Dâng Hoa Mừng Kính Mẹ Mân Côi

Mừng Kính Trọng Thể Đức Mẹ Mân Côi, giáo xứ Hộ Diêm đã tổ chức nghi thức Dâng Hoa cho Mẹ trước thánh lễ I Chúa nhật (vào chiều thứ bảy 06.10.2018)
Lạy Thiên Chúa là Cha tình yêu, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ thật tuyệt vời là Mẹ Maria. Tháng Mân Côi kính Mẹ đã về là dịp để chúng con tỏ bày lòng sùng kính đối với Mẹ. Hiệp cùng với toàn thể Giáo Hội mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, chiều nay, cộng đoàn giáo xứ chúng con quây quần trước nhan Mẹ. Xin dâng lên Mẹ tâm tình tôn vinh, chúc tụng cùng với lời kinh Mân Côi gói trọn muôn tiếng lòng cảm mến, tri ân.
 Lạy Mẹ Maria, thật hạnh phúc khi chúng con được làm con của Mẹ. Chắc hẳn ai trong chúng con cũng hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của từ “Mẹ”. Khi viết về Mẹ, dường như những hình ảnh đẹp nhất đều được dùng để so sánh với Mẹ: Mẹ là suối mát, là trăng thanh, là muôn hoa tươi xinh… Mẹ là người mẹ của chúng con trong hành trình đức tin. Đặc biệt, giữa cuộc sống với bao thăng trầm thay đổi, chúng con rất cần Mẹ, vì nhờ Mẹ, chúng con được tiếp thêm niềm tin và nghị lực để cùng bước đi với Chúa Giêsu, Con Mẹ. Như thánh Bênađô đã nói: “Được Mẹ dẫn dắt, bạn sẽ không ngã. Được Mẹ che chở, bạn sẽ không sợ. Được Mẹ hướng dẫn, bạn sẽ an lòng. Được Mẹ ban ơn, bạn sẽ đạt đích mong chờ”. Xin Mẹ cùng đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường, để cùng Mẹ, chúng con hân hoan ra đi đem Tin Mừng của Chúa đến cho muôn người..

Lạy Mẹ Maria, chúng con xin góp nhặt những lời kinh yêu thương và những hy sinh nhỏ bé trong từng ngày sống để đan kết thành tràng chuỗi Mân Côi dâng kính Mẹ. Xin dâng về Mẹ mọi ước nguyện thầm kín của chúng con trong cuộc sống trần thế này. Nguyện xin tình yêu Mẹ luôn đong đầy trên mỗi người chúng con. Như lời Mẹ đã nhắn nhủ: “Hãy năng lần hạt Mân Côi”, xin cho môi miệng và tâm hồn chúng con luôn vang lên điệp khúc Mân Côi, không chỉ trong tháng 10 này nhưng là trong suốt cuộc đời chúng con, để nhờ Mẹ và trong Mẹ chúng con tìm về bến bình an và hạnh phúc đích thực trên quê trời. Amen.

Tác giả bài viết: HD