Hội Diễn Thánh Ca Các Ca Đoàn Thiếu Nhi Giáo Hạt Ninh Hải GS 2012

Theo thông lệ của miền Ninh Thuận trước đây, việc giao lưu Thánh Ca Giáng Sinh được luân phiên tổ chức giữa các ca đoàn thiếu nhi hai năm một lần; và từ khi chia tách giáo hạt, đây là lần đầu tiên Ninh Hải tổ chức cho chín giáo xứ trình diễn Thánh Ca tại giáo xứ Hộ Diêm vào ngày Lễ Thánh Gia Thất (30.12.2012)
Điều dễ nhận thấy nhất là bầu khí hồn nhiên, tràn đầy vui tươi được thể hiện trên nét mặt các em, chưa nói đến việc được “xúng xính” trong các bộ đồng phục mới và rất đẹp mắt. Buổi giao lưu có sự hiện diện của Cha Trưởng Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Phêrô Mai Tính, quý Cha xứ và các nữ tu cùng đông đảo khán giả là quý ân nhân,  các bậc phụ huynh, đến ủng hộ, cổ vũ làm cho ngày Hội Diễn được thêm phần long trọng.
Giọng ca ở lứa tuổi các em được ví như giọng ca của các thiên thần và qua đoạn Tin Mừng Thánh Luca (2. 8-15) mà Cha Hạt Trưởng Ninh Hải công bố trong phần khai mạc đã làm tôn lên ý nghĩa, khả năng và sự phục vụ vô tư của các “ca viên nhí” trong mỗi giáo xứ.
Ngoài phần trình diễn các bài hợp ca thể hiện khả năng hát tôn vinh Chúa, các ca đoàn còn đóng góp thêm những tiết mục hát múa rất sinh động, đặc sắc như muốn phô diễn hết mọi tố chất vốn có ở lứa tuổi các em…
Trong phần nhận xét sau buổi diễn, cha trưởng ban Thánh nhạc giáo phận đã có những đánh giá cụ thể và xác đáng đối với từng ca đoàn. Tuy có những vấp váp và khiếm khuyết không sao tránh khỏi, nhưng rõ ràng buổi diễn đã đạt được sự thành công nhất định, nhất là ở lứa tuổi các em nhưng đã thể hiện được những khả năng của mình một cách xuất sắc không những trong các tiết mục hợp ca mà còn trong các bài múa, nhạc cảnh, điệu trống, cách đánh đàn và nghệ thuật điều khiển ca đoàn…Việc đánh giá có phần nào đó mang tính nâng đỡ, khích lệ nhưng qua những gì các em thể hiện cũng là kết quả tất yếu của những tháng ngày tập luyện, học hỏi dìu dắt của các cha xứ, các thầy, các soeurs … theo kế hoạch chung của giáo hạt trong việc đào tạo các lớp nhạc căn bản.
Hẹn gặp lại vào Chúa nhật lễ Hiển Linh trong ngày Hành Hương Giáo Hạt.

Thánh vũ dẫn nhập vào Chương Trình Giao Lưu

Có sự tham dự của Quý Cha xứ thuộc giáo hạt Ninh Hải và các ân nhân

Cha Hạt Trưởng Ninh Hải cầu nguyện và khai mạc chương trình Hội Diễn

Có sự hiện diện của Cha Trưởng Ban Thánh Nhạc Giáo Phận