Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại nghĩa trang Cà đú

Giáo Hội dành tháng 11 để những người con của mình hướng về cội nguồn, tưởng nhớ đến các bậc tổ tiên và những người đã khuất. Dù khi còn sống nơi dương thế, các bậc tiền nhân, ông bà cha mẹ và các ân thân nhân đã một đời sống đức tin, nhưng chúng ta không thể biết được giờ này các ngài đang ở đâu? Mồ mả được chỉnh trang tươm tất, những cành hoa tươi xinh cùng với làn hương nghi ngút trong lời kinh nguyện cầu bên các phần mộ cũng chỉ làm ấm lòng một phần hương hồn của các người thân. Chúng ta không thể để các ngài phải lạnh lẽo ở nơi đất thánh này!
Dịp lễ các đẳng năm nay, ngày 02/11/2020, giáo xứ Hộ Diêm đảm trách việc tổ chức thánh lễ. Nhờ thời tiết tương đối thuận lợi, nên có rất đông bà con giáo dân trong các giáo xứ đã quy tụ về đất thánh này để hiệp dâng thánh lễ, thể hiện lòng tri ân và báo hiếu đối với những người thân đã ra đi trước.
Hãy cố gắng dành những hy sinh, những lời cầu nguyện và dâng thánh lễ trong tháng 11 này cho các đẳng linh hồn còn phải thanh luyện trong một thời gian hầu sớm vui sống bên Chúa trên thiên đàng.
NGUYỆN XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA SỚM ĐƯA CÁC ĐẲNG LINH HỒN VỀ HƯỞNG THÁNH NHAN NGÀI.

Trước thánh lễ, lúc 14g30, cộng đoàn cùng dâng lời kinh nguyện cho các đẳng linh hồn

Ca đoàn Cécilia giáo xứ Hộ Diêm phụ trách hát lễ

Một sô giáo dân đến sớm cùng đọc kinh cầu lễ

Thánh giá đèn chầu rước đoàn niệm hương và các linh mục đồng tế bước vào thánh lễ lúc 15g

Đoàn linh mục đồng tế có các cha quản xứ và phó xứ trong 05 giáo xứ

Cùng  hiệp dâng Thánh lễ cũng có các cha gốc địa phương Hộ Hải

Thánh lễ cầu cho các đẳng  linh hồn do cha  GB. Nguyễn Kim Đệ, hạt trưởng Ninh Hải và là quản xứ Hộ Diêm chủ tế

Phần lớn thời gian trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ về những phần việc mà phận làm con cháu phải đáp trả cho xứng đáng, không phải khi những người thân đã khuất, mà nên thể hiện khi các ngài còn sống...

Dâng lời cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

Cộng đoàn tham dự thánh lễ sốt sắng và đón nhân Mình Thánh Chúa

Niềm vui cho những người đã khuất là được con cháu dâng lời cầu nguyện mỗi ngày.

Sự trang nghiêm và sốt mến được thể hiện nơi mỗi người tham dự thánh lễ

Công việc tổ chức được cố gắng hết mức để có thể đáp ứng cho Thánh lễ được trang nghiêm thánh thiện.

Cộng đoàn cùng hiệp lời cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng qua nghi thức viếng nghĩa trang chung
và đón nhận phép lành cuối lễ.

Tác giả bài viết: HD